Du lịch Đà Nẵng, Tour du lịch Đà Nẵng

Du lịch đà nẵng ghép đoàn, tour ghép đà nẵng, tour đà nẵng ghép đoàn

Nhà tổ chức chương trình tour du lịch đà nẵng chuyên nghiệp

Du lịch Đà Nẵng trọn gói giá rẻ khởi hành hàng ngày

Công ty du lịch đà nẵng uy tín chất lượng
Du lịch đà nẵng giá rẻ nhất Hà Nội

Tin tức du lịch Đà Nẵng


Tìm hiều về lễ hội Làng Hoa Mỹ tại Đà Nẵng

Cứ vào dịp độ xuân, làng Hòa Mỹ lại trở nên đông đúc phố xã nợp cơ như chào đón khách tứ phương về tham gia lễ hội. Địa danh Hoà Mỹ đã được xác lập trên bản đồ đất nước từ năm 1825 (năm Minh Mạng thứ 5), nay là khối phố Hoà Mỹ, phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng

 

tim-hieu-ve-le-hoi-lang-hoa-my-tai-da-nang


Cứ vào dịp độ xuân, làng Hòa Mỹ lại trở nên đông đúc phố xã nợp cơ như chào đón khách tứ phương về tham gia lễ hội. Địa danh Hoà Mỹ đã được xác lập trên bản đồ đất nước từ năm 1825 (năm Minh Mạng thứ 5), nay là khối phố Hoà Mỹ, phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng. Lễ hội làng được diễn ra hàng năm vào ngày 12/01 âm lịch nhằm nhắc nhở mọi người phải  “uống nước nhớ nguồn” trong con cháu các tộc họ, kiểm điểm những việc sai đã làm và hướng đến những việc trong năm sắp tới. Do hoàn cảnh chiến tranh, việc tổ chức lễ hội bị gián đoạn một tới gian dài, mãi đến năm 1994 mới được khôi phục trở lại và đã trở thành điểm đến cho các Tour du lịch Đà Nẵng mỗi năm.

 

Tour Du lịch Đà Nẵng tham gia Lễ hội đình làng diễn ra hàng năm vào ngày 12/01 âm lịch. Các du khách sẽ được trải nghiệm không khi vui nhộn nơi đây, được thưởng thức nền văn hóa, phong tục tập quán và con người Đà Nẵng

 

Tìm hiều về lễ hội Làng Hoa Mỹ tại Đà Nẵng

 

Lễ hội đình làng Hoà Mỹ chỉ diễn ra trong một ngày rưỡi. Phần lễ  được tổ chức theo nghi thức cổ truyền gồm lễ vọng và lễ hội kỵ chính thức.

 

Phần hội có nhiều hình thức sen lẫn giữa cổ truyền và hiện đại  được đan quyện vào nhau, tạo nên nét rất độc đáo riêng cho lễ hội. Mở đầu lễ hội là cuộc thì chạy việt dã truyền thống, thu hút đông đảo nông dân, thanh - thiếu niên, nam nữ học sinh tham gia, lễ hội còn có cuộc thi cắm hoa, thi làm bánh thì người cao tuổi biểu diễn thể dục dưỡng sinh, vui chơi bài chòi,... khách du lịch đều có thể tham gia nếu như muốn vui chơi cùng người dân.

 

 

 

Khán giả sẽ vây quanh trò chơi kéo co, đập om...bởi cái vui nhộn, cười nói , là hét của chúng. Các tổ dân phố, các gia tộc, các đoàn thể có dịp ngồi lại bên nhau trong buổi sinh hoạt giao lưu văn hoá, trao đổi những kinh nghiệm về nếp sống đẹp trong đời thường để cùng giúp nhau tiến bộ và phát triển hơn. Các trích đoạn hát tuồng sẽ được đan xen vào các tiết mục ca múa nhạc kịch của chương trình văn nghệ lễ hội đây chính là cách đan sen giữa truyền thống và hiện đại tạo nên vẻ độc đáo.

 

Xem thêm : Lễ hội Túy Loan 1 trong những điểm thu hút khách du lịch Đà Nẵng

 

Lễ hội làng được tổ chức giữa khu phố Hoà Mỹ đây chính là một nét rất riêng trong đời sống văn hoá của người dân Đà Nẵng. Để đến với Đà Nẵng đến với khu du lịch lớn của đất nước các bạn chỉ cần tham gia Tour du lịch Đà Nẵng của Danco Travel. Bạn sẽ được khám phá mọi điều thú vị tại nơi đây. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ khách du lịch Đà Nẵng vào bất cứ ngày nào trong năm. Liên hệ ngay với chúng tôi tiết kiệm được khoản chi phí du lịch lớn nhất.

 


Tin khác cùng chuyên mục: