Du lịch Đà Nẵng, Tour du lịch Đà Nẵng

Du lịch đà nẵng ghép đoàn, tour ghép đà nẵng, tour đà nẵng ghép đoàn

Nhà tổ chức chương trình tour du lịch đà nẵng chuyên nghiệp

Du lịch Đà Nẵng trọn gói giá rẻ khởi hành hàng ngày

Công ty du lịch đà nẵng uy tín chất lượng
Du lịch đà nẵng giá rẻ nhất Hà Nội

Tin tức du lịch Đà Nẵng


Thánh địa Mỹ Sơn di tích có một ở Việt Nam

Vào năm 1999 , thánh địa Mỹ Sơn đã  được công nhận là di tích lịch sử của thế giới, là một trong những trung tâm đền đài chính của Ấn Độ giáo ở khu vực Đông Nam Á và cũng là thánh địa duy nhất ở VN.

 

thanh-dia-my-son-di-tich-co-mot-o-viet-nam

 

Thánh địa Mỹ Sơn một trong những di tích lịch sử ở khu du lịch Đà Nẵng hình thành từ thế kỷ 7 đến thế kỷ thứ 14 , đây là vùng đất Nam Trung Bộ có một trung tâm lăng mộ toàn hoàn thân quốc thích rất độc đáo . Đây cũng là nơi từng diễn ra những nghi thức cúng tế mang đậm yếu tổ tín ngưỡng Ấn Độ giáo , Chăm-pa . Đó chính là thánh địa Mỹ Sơn

Thánh địa Mỹ Sơn nằm ở xã Duy Phú , huyện Duy Tiên , tỉnh Quảng và cách trung tâm du lịch Đà Nẵng khoảng 70km . Nếu muốn đi vào thánh địa bạn phải men theo đường trung tâm của sườn núi quanh co và dốc. Thánh địa Mỹ Sơn là một tổ hợp bao gồm nhiều cụm đền đài hình tháp nằm rải rác trong một thung lũng rộng khoảng 2km và tất cả được bao quanh với nhiều ngọn núi hiểm trở.

 

thanh địa mỹ sơn Đà Nẵng

 

Theo như các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước thì ngày trước thánh địa là những tòa đài nguy nga tráng lệ nhưng do chiến tranh nên bị tàn phá , sự nguy nga tráng lệ ấy đã trở thành phế tích phủ đầy sự bí ẩn cổ xưa , đặc biệt về kĩ thuật và xây dựng đền tháp ở đây. Cho đến nay người ta vẫn chưa tìm ra lời giải đáp thích hợp về chất liệu gắn kết , phương thức nung gạch và cách xây dựng của người xưa như thế nào .Có những tác phẩm điêu khắc tinh sao không bị hao mòn dù là những chi tiết nhỏ

Vào năm 1999 , thánh địa Mỹ Sơn đã  được công nhận là di tích lịch sử của thế giới, là một trong những trung tâm đền đài chính của Ấn Độ giáo ở khu vực Đông Nam Á và đây cũng là điểm duy nhất tại du lịch Đà Nẵng cung như của VN chúng ta. Nếu bạn đang có ý dịnh đến Đà Nẵng thì đừng bỏ qua tuyệt vời này.

 


Tin khác cùng chuyên mục: