Du lịch Đà Nẵng, Tour du lịch Đà Nẵng

Du lịch đà nẵng ghép đoàn, tour ghép đà nẵng, tour đà nẵng ghép đoàn

Nhà tổ chức chương trình tour du lịch đà nẵng chuyên nghiệp

Du lịch Đà Nẵng trọn gói giá rẻ khởi hành hàng ngày

Công ty du lịch đà nẵng uy tín chất lượng
Du lịch đà nẵng giá rẻ nhất Hà Nội

Tin tức du lịch Đà Nẵng


Lễ hội Túy Loan 1 trong những điểm thu hút khách du lịch Đà Nẵng

Lễ hội Túy Loan nhằm ghi nhớ công khai thiên lập địa của tổ tiên ta, răn dạy con cháu về truyền thống của làng của nước. Đến hẹn lại lên, trong hai ngày mồng 9 và mồng 10 Tết (tức ngày 8 và ngày 9-2), lễ hội đình làng Túy Loan, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng 

 

le-hoi-tuy-loan-1-trong-nhung-diem-thu-hut-khach-du-lich-da-nang

 

Lễ hội Túy Loan nhằm ghi nhớ công khai thiên lập địa của tổ tiên ta, răn dạy con cháu về truyền thống của làng của nước. Đến hẹn lại lên, trong hai ngày mồng 9 và mồng 10 Tết (tức ngày 8 và ngày 9-2), lễ hội đình làng Túy Loan, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng khai mạc, đây là địa điểm thu hút khách du lịch Đà Nẵng tới thăm

 

Du lịch Đà Nẵng đến thăm làng cổ Tuý Loan đã có trên 500 năm tuổi,  đình làng cũng đã có trên 100 năm. Trải qua bao nhiêu biến cố thăng trầm của thời gian đình Tuý Loan tuy không còn giữ được nguyên trạng nhưng vẻ uy nghi vốn có thì không hề bị mất đi. Và hàng năm, vào ngày mồng 9 Tết, dân hai thôn Đông, Tây của làng cùng các du khách thập phương đến cùng nhau tổ chức lễ hội. Lễ hội làng Tuý Loan thường được diễn ra trong hai ngày. Nếu du khách đi Tour Du Lịch Đà Nẵng vào dịp lễ hội thì sẽ có cơ hội được tham gia vào hoạt động của buổi lễ lớn này.

 

Lễ hội Túy Loan 1 trong những điểm thu hút khách du lịch Đà Nẵng


Phần lễ gồm Lễ rước Sắc phong, nhạc lễ dâng hương tế Đình để con cháu nhớ đến vị tiền hiền Đặng, Lâm, Nguyễn, Trần, Lê tuân chiếu vua Lê Thánh Tôn đi mở mang bờ cõi phương Nam (năm Hồng Đức nguyên niên 1470), điểm dừng chân để lập nghiệp và đặt tên cho làng tên Tuý Loan.

Phần hội bao gồm nhiều trò chơi khá vui nhộn như đẩy gậy, vật tay, kéo co diễn ra ngay trước sân đình… nghề làm bánh tráng là một nghề nổi tiếng của làng Tuý Loan nên trong phần hội không thể thiếu đi được cuộc thi nướng bánh tráng. Hai thôn Đông và Tây thường cử ra những cô gái khéo tay nhất của thôn mình để tham gia cuộc thi này. Người chiến thắng sẽ mang về cho làng mình niềm kiêu hãnh và góp phần tôn vinh một nghề truyền thống lâu đời của làng.

 

 

Con sông Tuý Loan - Đà Nẵng đầy thơ mộng chạy dài ven làng  đặc biệt hơn trong những ngày lễ hội sẽ trở cùng cuộc thi đua ghe truyền thống của các trai làng. Trên bờ, dân làng và khách thập phương n vô cùng vui sướng và cổ vũ ccho tất cả các đội ghe trong tiếng trống thúc giục lòng người. chiến thắng của bất cứ ghe nào cùng mang lại cuộc sống thịnh vượng cho làng . Ngày nay, lễ hội còn được bổ sung thêm nhiều trò vui như thi gói bánh tét, thi đi xe đạp chậm...những trò chơi này cành làm sân chơi trở nên não nhiệt hơn.

Xem thêm : Lễ Hội Quan Thế Âm tại Đà Nẵng

Tham gia lễ hội Túy Loan không chỉ là một truyền thống mà còn giúp các du khách du lịch Đà Nẵng tìm hiểu về truyền thống nơi đây, một phong tục và những con người chân chất đang gìn giữ truyền thống đáng quý của cha ông ngay trên mảnh đất quê hương mình. Các khách du lịch Đà Nẵng hãy cùng nhau lên lịch để cùng tham gia lễ hội Túy Loan diễn ra hàng năm cùng trải nhiệm văn hóa truyền thống của đất nước qua lễ hội này. Mọi chi tiết về du lịch Đà Nẵng xin quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp đến Danco Travel chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Rất hân hạnh !

 

 


Tin khác cùng chuyên mục: