Du lịch Đà Nẵng, Tour du lịch Đà Nẵng

Du lịch đà nẵng ghép đoàn, tour ghép đà nẵng, tour đà nẵng ghép đoàn

Nhà tổ chức chương trình tour du lịch đà nẵng chuyên nghiệp

Du lịch Đà Nẵng trọn gói giá rẻ khởi hành hàng ngày

Công ty du lịch đà nẵng uy tín chất lượng
Du lịch đà nẵng giá rẻ nhất Hà Nội

Tin tức du lịch Đà Nẵng


Lễ Hội Quan Thế Âm tại Đà Nẵng

Lễ hội Quan Thế Âm được tổ chức vào hàng năm tại khu du lịch Ngũ Hành Sơn, thành phố của những Tour Du Lịch Đà Nẵng. Đây là điểm đến chưa bảo giờ vắng người. Lễ hội Quan Thế Âm Lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1960, nhân ngày khánh thành tượng Bồ Tát Quán Thế Âm ở động Hoa Nghiêm thuộc ngọn Thuỷ Sơn, phía Tây Ngũ Hành Sơn

 

le-hoi-quan-the-am-tai-da-nang

 

Lễ hội Quan Thế Âm được tổ chức vào hàng năm tại khu du lịch Ngũ Hành Sơn, thành phố của những Tour Du Lịch Đà Nẵng. Đây là điểm đến chưa bảo giờ vắng người. Lễ hội Quan Thế Âm Lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1960, nhân ngày khánh thành tượng Bồ Tát Quán Thế Âm ở động Hoa Nghiêm thuộc ngọn Thuỷ Sơn, phía Tây Ngũ Hành Sơn. Hai năm sau, lễ hội này được tổ chức nhân dịp khánh thành chùa Quan Âm ở động Quan Âm, đây là nơi đã phát hiện ra một khối thạch nhũ có hình tượng Phật bà Quán Thế Âm.

 

Sau vì có những lý do khiến lễ hội này không được tổ chức khá dài. Mãi đến ngày vía đức Phật bà Quan Thế Âm vào năm 1991 (19/2 năm Tân Mùi), Lễ hội Quán Thế Âm mới được khôi phục trở lại và bắt đầu một lần nữa thu hút khách tham gia của các tour du lịch Đà Nẵng kéo về đây.

 

Lễ Hội Quan Thế Âm tại Đà Nẵng

 

Lễ hội Quan Thế Âm được cọi như là lời cầu nguyện cho quốc thái dân an của đất nước, cho mưa hòa gió thuận; đây là một dịp để mọi người chan hòa trong không khí hội, soi mình vào bản sắc văn hóa dân tộc để ngày một sống đẹp hơn và đoàn kết hơn. Hàng năm, cứ đến ngày 19.2 Âm lịch, thì lễ hội lại được tổ chức vào với một tầm vóc,và có quy mô ngày càng lớn và nội dung ngày càng phong phú hơn được tổ chức vào 3 ngày bảo gồm phần lễ và hội

 

Xem thêm : Du lịch Đà Nẵng : Tham gia lễ hội Pháo Hoa lớn nhất thế giới vào 29/4 - 30/4

 

* Phần lễ: Mang màu sắc lễ nghi Phật Giáo với các nội dung:

 

- Lễ rước ánh sáng: Nghi lễ rước ánh sáng được tổ chức vào tối ngày 1 bao gồm rước đuốc, rước kiệu, múa lân, múa rồng để cầu nguyền ánh sáng sẽ soi đường chỉ lối cho chúng sinh, mà trong phật giáo ánh sáng đồng nghĩa với trí tuệ, đạo đức và tấm lòng của con người.

 

 

- Lễ khai kinh: Lễ được tổ chức vào sáng sớm ngày 19,đây là lễ cầu cho quốc thái dân an, chúng sinh an lạc

 

 

- Lễ trai đàn chẩn tế: lễ này cũng được tổ chức vào sáng ngày 19 để cầu siêu,cúng thập loại chúng sinh đây là nghi lễ cúng chúng sinh có thế ghi danh sách gửi lên chùa để các phật tử cầu siêu. Trong lễ này phải mời người có giới phẩm đứng ra làm lễ.

 

 

- Lễ thuyết giảng về Bồ tát Quán Thế Âm và dân tộc: lễ cúng được tổ chức vào sáng ngày 19, ngời ca lòng tư bị Phật Bồ Tát Quán Thế Âm và cầu mong cho dân tốc được bình an và thịnh vượng.

- Lễ rước tượng Quán Thế Âm: Lễ này tổ chức vào khoảng 10 giờ sáng ngày 19, sau các nghi lễ tổ chức trên sẽ có 4 người khiêng kiệu Phật bà đi trước và đi sau là các phật từ và đồng bảo đi từ trên đi xuống chiếc thuyền đậu trên Sông Cầu Biện (nhánh của sông Cổ Cò), sau đó cho thuyền chạy vòng quanh sông Cổ Cò. Nghi lễ này cầu nguyện cho những chúng sinh đi biển được thuận buồm suôi gió. Ngoài các nghi lễ trên, còn có lễ tế xuân (cúng sơn thủy, thổ thần) để cầu quốc thái dân an. Lễ thường được tổ chức vào đêm ngày 18. Trong ngày lễ này các bô lão của các phường Hòa Hải, Hòa Quý khăn áo chỉnh tề, tay cầm cờ lọng, đuốc, lồng đèn, có đội nhạc cổ và chiêng trống đi theo. Sau khi hành lễ và đọc các nghi lễ, đoàn bô lão sẽ dẫn đầu đoàn rước cộ xuống bờ sông Cầu Biện để mở hội hoa đăng, rồi từ chùa Quán Thế Âm đi quanh các khu phố qua các làng đá mỹ nghệ Non Nước, xuống khu du lịch Non Nước và trở về lại lễ đài với lộ trình dài hơn 2km.

 

 

* Phần hội

 

Về phần hội này được diễn ra khá sôi nổi với các văn hóa - thể thao mang đậm bản sắc dân tộc xen lẫn với lễ hội hóa trang. hát dân ca, thi cờ, nhạc, hoạ, điêu khắc, múa tứ linh, thả đèn trên sông, hát tuồng... các hoạt động triển lãm như tranh thủy mặc, hội thi thuyết minh về danh thắng Ngũ Hành Sơn, hội thi nấu ăn chay và còn rất nhiều tiết mục để các bạn khám phá.

 

Để có chuyến du lịch Đà Nẵng đầy ý nghĩa hãy nhanh tay liên hệ với Danco chúng tôi để đăng ký Tour du lịch Đà Nẵng với chi phí thấp lịch trình sắp xếp chuyên nghiệp. Mang đến cho khách du lịch một chuyến trải nhiệm từ A-Z tại khu du lịch Đà Nẵng.

 

 

 


Tin khác cùng chuyên mục: