Du lịch Đà Nẵng, Tour du lịch Đà Nẵng

Du lịch đà nẵng ghép đoàn, tour ghép đà nẵng, tour đà nẵng ghép đoàn

Nhà tổ chức chương trình tour du lịch đà nẵng chuyên nghiệp

Du lịch Đà Nẵng trọn gói giá rẻ khởi hành hàng ngày

Công ty du lịch đà nẵng uy tín chất lượng
Du lịch đà nẵng giá rẻ nhất Hà Nội

Tin tức du lịch Đà Nẵng


Lễ Hội Làng An Hải khu du lịch Đà Nẵng Xanh

An Hải là một đại xã, xưa cùng với Hải Châu, Hóa Khê, Trà Kiệu, Chiên Đàn được gọi là "Quảng Nam ngũ đại xã".Ngày nay làng An Hải được tách làm 3 phường đó là : An Hải Đông, An Hải Tây và An Hải Bắc nay thuộc quận Sơn Trà. con An Thượng được gần với Mỹ Thị thành phường Mỹ An thuộc quận Ngũ Hành Sơn, Mỗi phường được chia ra thành nhiều thôn khác nhau

 

le-hoi-lang-an-hai-khu-du-lich-da-nang-xanh

 

An Hải là một đại xã, xưa cùng với Hải Châu, Hóa Khê, Trà Kiệu, Chiên Đàn được gọi là "Quảng Nam ngũ đại xã".Ngày nay làng An Hải được tách làm 3 phường đó là : An Hải Đông, An Hải Tây và An Hải Bắc nay thuộc quận Sơn Trà. con An Thượng được gần với Mỹ Thị thành phường Mỹ An thuộc quận Ngũ Hành Sơn, Mỗi phường được chia ra thành nhiều thôn khác nhau.  Lễ hội đình làng An Hải được tổ chức vào ngày thu tế hàng năm vào ngày 10-8 âm lịch, Làng An Hải ngày trước thuộc xã An Phúc, huyện Diên Phước, tỉnh Quảng Nam, những đến này lại được tách ra hiện thuộc phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Du Lịch Đà Nẵng.


 
Lễ hội truyền thống hàn năm làng An Hai khu du lịch Đà Nẵng :


Lễ hội đình làng An Hải muốn nhắc nhở người dân hãy luôn tự hào về quá khư , dù đã trải qua bao khó khăn gian khổ nhọc nhằn , một thời oanh liệt không chỉ là một mảnh đất phía đông sông hàn mà nó còn vang vọng không chỉ là một thành phố mà là cả dân tộc.

 

Lễ Hội Làng An Hải khu du lịch Đà Nẵng Xanh


Mảnh đất tưởng như cằn cỗi này đã được các vua nhà Nguyễn cho xây dựng thành trì - gọi là thành An Hải, cùng với thành Điện Hải ở phía tây có trách nhiệm và nhiệm vụ phải bảo vệ được Đà Nẵng. Sau đợt tấn công của liên quân Pháp - Tây Ban Nha vào rạng sáng ngày 1/09/1858 vào Đà Nẵng, thành An Hải và Điện Hải 2 thành này đã bị tổn thất nặng nề. Đến nay, mặc dù dấu vết thành An Hải hầu không còn như trước nữa nhưng những thứ trải qua không bao giờ bị vùi lấp mà luôn được truyền miệng cho đến đời sau.

 

Lễ hội An Hải  đến tận năm 2000, lễ hội đình làng An Hải được khôi phục, nhắc nhở mọi ngườì quay không quên quay về thời hảo hùng ấy

 

 

Trong sân đình,các cao thủ cân nhắc nước đi trong cơ tướng. từng nước đi lợi hại để tranh nhau chiểm giải môn cờ tướng. Các hội tham gia vào kéo co cũng đang bắt đầu sôi nổi. Bên cạnh các trò dân gian truyền thống ấy còn có các môn hiện đại với các môn thể thao như cầu lông, điền kinh... Vào buôi xế chiều lễ hội diễn ra hội thi múa lân giữa các làng. Khi đêm xuống, sau buổi xây chầu hát lễ diễn ra đầy sắc màu dân tộc mọi người đều tụ họp về đây để thưởng thức những lời ca tiếng hát. Sáng hôm sau, trong phần lễ chính thức, đại biểu các tộc họ cùng nhau ôn lại truyền thống tốt đẹp của làng trước khi bước vào lễ tế dâng hương truyền thống. Sau lễ thỉnh văn khai mạc lễ hội tại đình, mọi người sẽ đổ ra  xem phần thi lắc thúng một môn thể thao đậm chất dân biển.

 

Xem thêm : Lễ Hội Làng An Hải khu du lịch Đà Nẵng Xanh

 

Để tham gia khám phá những độc đáo từ lễ hội này. Khách du lịch Đà Nẵng hãy nhanh tay đăng ký cho mình một tấm vé để trải nghiệm tất cả những điều lý thú nhất khi tới Đà Nẵng Xanh. Mọi chi tiết quý khách xem chi tiết tại Dulichdanangvn.com. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách !

 

 


Tin khác cùng chuyên mục: