Du lịch Đà Nẵng, Tour du lịch Đà Nẵng

Du lịch đà nẵng ghép đoàn, tour ghép đà nẵng, tour đà nẵng ghép đoàn

Nhà tổ chức chương trình tour du lịch đà nẵng chuyên nghiệp

Du lịch Đà Nẵng trọn gói giá rẻ khởi hành hàng ngày

Công ty du lịch đà nẵng uy tín chất lượng
Du lịch đà nẵng giá rẻ nhất Hà Nội

Tin tức du lịch Đà Nẵng


Lễ hội cầu ngư của cư dân Đà Nẵng

Du lịch Đà Nẵng điểm đến thu hút khách du lịch nhất hiện nay với nhiều bãi biển đẹp lạ kỳ được tạo hóa từ thiên nhiên

 

le-hoi-cau-ngu-cua-cu-dan-da-nang

 

Du lịch Đà Nẵng điểm đến thu hút khách du lịch nhất hiện nay với nhiều bãi biển đẹp lạ kỳ được tạo hóa từ thiên nhiên. Không chỉ dừng lại với những bãi biển, những con phố cổ, những gốc phố tràn ngập những tiếng cười vui tươi của con người nơi đây.

 

Một điều đặc biệt với những người con của biển này là cứ mỗi năm mọi người đều cùng nhau tổ chức lễ hội cầu ngư mong răng mọi thứ được bình yên , biển lặng gió hòa để bà con ra khơi đánh bắt. Nếu khách du lịch Đà Nẵng đến nới đây sẽ được thưởng thức lễ hội cầu ngư của bà con Đà Nẵng thật đông vui và nhộn nhịp làm sao.

 

Lễ hội cầu ngư của cư dân Đà Nẵng

 

Ngày đầu thiết lễ tiên thường, ngày sau là lễ tế chính thức. Trong ngày lễ, bàn thời sẽ được bày và bố trí hết sức rực rỡ. Các nhà đều đặt bàn hương. Trên mỗi tàu thuyền mọi người đều chưng bày hoa. làng sẽ chọn ra một đội nghi lễ với người có thâm niên ở làng, hiền đức, có uy tín với bạn chài và không bị mắc tang chế. Vị chánh bái dâng đồ tế lễ (không được dùng hải sản) và đọc văn tế nói lên lòng biết ơn của dân làng đối với công đức của cá Ông đá ban cho dân ngư và cầu mong mùa đánh bắt bội thu, thuyền bè đi khơi về lộng an toàn

 

le-hoi-cau-ngu

 

Rạng sang ngày hôm sau dân làng cùng nhau khua chống rước lễ trên biển. Có rước cá Ông từ làng này sang lang nọ để thể hiện tình đoàn kết giữa mọi người. Tất cả tàu thuyền ra khơi đến một vị trí đã  được định trước và vị chánh tế tổ chức “xin keo”. Đó là lễ Cá Ông chứng dám cho lòng thành của ngư dân ngoài biển. Vào đêm, dân làng làm lễ chánh tế bao gồm lễ khai mõ, đội học trò dâng hương. Về phần hội, tuỳ điều kiện, mỗi địa phương có một hình thức tổ chức riêng, nhưng cũng đều là các trò chơi dân gian vùng biển: lắc thúng, đua thuyền, bơi lội, kéo co, đá bóng... Về văn nghệ, ngoài hát tuồng, hát hò khoan, còn có một hình thức múa hát đặc trưng của Lễ hội Cầu ngư là múa hát bả trạo (bả: nắm, trạo: chèo đò) diễn tả tinh thần đoàn kết giữa các thành viên trong một con thuyền, vượt qua sóng to gió lớn,mang về một vụ mùa bội thu.

 

Xem thêm : Lễ Hội Rước Mục Đồng tại Đà Nẵng

 

Lễ hội cầu ngư bày tỏ khát vọng được bình yên, an lành, thành công của người dân nơi đây những con người luôn phải đối mặt với nhiều bất trắc khi lênh đênh trên biển cả.

 

Để thận hưởng bầu không khi của biển cả, của những lễ hội, những món ăn ngon. Quý khách chỉ cần tham gia du lịch Đà Nẵng của chúng tôi. Du khách sẽ được trải nghiệm từ a-z những điều thú vị nhất của vùng đất Xanh này. Mọi chi tiết quý khách xem tại Tour du lịch Đà Nẵng

 


Tin khác cùng chuyên mục: