Du lịch Đà Nẵng, Tour du lịch Đà Nẵng

Du lịch đà nẵng ghép đoàn, tour ghép đà nẵng, tour đà nẵng ghép đoàn

Nhà tổ chức chương trình tour du lịch đà nẵng chuyên nghiệp

Du lịch Đà Nẵng trọn gói giá rẻ khởi hành hàng ngày

Công ty du lịch đà nẵng uy tín chất lượng
Du lịch đà nẵng giá rẻ nhất Hà Nội

Tin tức du lịch Đà Nẵng


Hoa đào chuông trên Bà Nà hills

Một loài hoa độc lạ, phù hợp với khí hậu cũng như tiết trời ở nơi đây, chắc chắn sẽ là một điều thú vị để bạn khám phá

 

 

hoa-dao-chuong-tren-ba-na-hills

 

Hoa đào chuông Bà Nà hill, một loài hoa đặc trưng, biểu tượng cho khu du lịch Bà Nà (Đà Nẵng) luôn nở hoa khoe sắc vào mỗi dịp Tết đến xuân về, Hàng ngàn chiếc chuông nhỏ treo duyên dáng trên các sườn đồi dẫn lên đỉnh Bà Nà tuyệt đẹp.

Mỗi dịp tết đến xuân về là hoa đào chuông lại đua nhau khoe sắc trên đỉnh Bà Nà tuyệt đẹp. Cách Du lịch Đà Nẵng khoảng 30km về phía Tây, Bà Nà là một khu du lịch nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp mộng mơ cùng làn sương mờ huyền ảo.

Địa điểm tham khảo  : Du lịch Đà Nẵng chìm trong bãi cỏ lau trắng muốt

hoa-dao-chuong-tren-ba-na-hill

Đến với Bà Nà vào những ngày Xuân tươi mát này, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng với hình ảnh hoa đào chuông nở khắp nơi những bông hoa như treo lơ lửng trên các cành cây với nhiều săc màu khuyến rủ lạ thường.

Cái tên “đào chuông” là do người địa phương đặt cho loài hoa này vì có những cánh hoa khi nở rộ trông như những chiếc chuông nhỏ màu hồng đậm treo lủng lẳng nhưng rất duyên dáng trên cành, tô điểm thêm vẻ đẹp cho Bà Nà hill mông mơ chốn tiên cảnh.

hoa-dao-chuong-tren-ba-na-hill-1

Đào chuông thuộc họ đỗ quyên (Ericcaceae) bộ Ericales, lớp Magnoliopsida, là loại cây tiểu mộc chỉ cao khoảng 5m trở lại, lá nhỏ, nhánh non không lông, được phân bố ở độ cao từ 1.400m trở lên mới có thể sống được.

hoa-dao-chuong-tren-ba-na-hill-2

Bạn sẽ chỉ có thể nhìn thấy hoa ớt chuông duy nhất một mùa trong năm đó là mùa xuân, vào xuân khí trời nơi đây mát mẻ, ấm áp hơn thích hợp để các loài hoa khoe sắc.

hoa-dao-chuong-tren-ba-na-hill-3

Không phải ai cũng may mắn được ngắm hoa đào chuông đang ngậm sương trong nắng sớm, óng ánh hồng như nụ cười của “nàng công chúa” Bà Nà đầy quyến rũ, e ấp. Bởi khoảng khắc này chỉ có thể có vào buổi sáng sớm.

hoa-dao-chuong-tren-ba-na-hill-4

Và khi đã ngắm hoa đào chuông, chắc hẳn ai cũng hiểu, vì sao hoa đào chuông là biểu tượng của khu du lịch sinh thái Bà Nà - Suối Mơ . Cứ độ Xuân về, hoa đào chuông lại khoe sắc, nở rộ như hàng ngàn chiếc chuông nhỏ treo duyên dáng trên các sườn đồi dẫn lên đỉnh Bà Nà mang bao vẻ đẹp ngỡ ngàng với du khách.

 


Tin khác cùng chuyên mục: