Du lịch Đà Nẵng, Tour du lịch Đà Nẵng

Du lịch đà nẵng ghép đoàn, tour ghép đà nẵng, tour đà nẵng ghép đoàn

Nhà tổ chức chương trình tour du lịch đà nẵng chuyên nghiệp

Du lịch Đà Nẵng trọn gói giá rẻ khởi hành hàng ngày

Công ty du lịch đà nẵng uy tín chất lượng
Du lịch đà nẵng giá rẻ nhất Hà Nội

Tin tức du lịch Đà Nẵng


Hàng 100 cổ vật trưng bày tại bảo tàng Đồng Đình khu du lịch Đà Nẵng

Bảo tàng Đồng ĐÌnh nằm giữa ở vùng trung du xứ Quảng nơi được lát đá rêu phong dẫn lên cụm đồi phủ kín cây xanh 

 

hang-100-co-vat-trung-bay-tai-bao-tang-dong-dinh-khu-du-lich-da-nang


 

Bảo tàng Đồng Đình tại khu du lịch Đà Nẵng được hình thành nhờ kết quả 40 năm hình thành đường làm phim truyền hình khắp miền trên tổ quốc.


Nằm trên tuyến đường du lịch Sơn Trà  bảo tàng Đồng Đình có hàng trăm cổ vật, là những nơi phát triển với những văn hóa nghệ thuật nổi tiếng của vùng đất này.


Nhiều người thường hỏi nguyên nhân vì sao lại có tên gọi là bảo táng Đồng Đình, 
cây Đồng Đình (một loại cây họ nhà cau) được trồng rất phổ biến và gắn bó với người dân ở Sơn Trà, vì vậy, ngườ dân ở đây muốn tạo đặt tên cho bảo tàng như là một điểm nhấn, một sự gắn bó mật thiết với cuộc sống nơi đây.

 

bao-tang-dong-dinh-dulichdanangvn.com

Hàng 100 cổ vật trưng bày tại bảo tàng Đồng Đình khu du lịch Đà Nẵng


Bảo tàng Đồng ĐÌnh nằm giữa ở vùng trung du xứ Quảng nơi được lát đá rêu phong dẫn lên cụm đồi phủ kín cây xanh 


Khung cảnh trữ tình với khóm lồ ô uốn cong rì rào trong gió, văng vẳng bên tai tiếng suối Bụt róc rách chảy, chim hót líu lo đưa khách du lịch Đà Nẵng hòa mình vào thế giới thiên nhiên hoang sơ, yên tĩnh lạ thường. 


Bức tranh thiên nhiên bình dị hiện ra từ những con đường rải sỏi nho nhỏ chạy quanh co giữa thảm cỏ tóc tiên bên dưới vô số cây rừng cao sừng sững.


Bạn nên đến thăm hai nhà rường xưa lưu giữ hàng trăm cổ vật có niên đại từ 100 đến 2.500 năm thuộc các nền văn hóa Chăm Pa, Sa Huỳnh, Đại Việt… Hai ngôi nahf ẩn nấp sau những tán cây xanh rì rào

 


Du khách ghé thăm nơi đây sẽ được hòa mình vào nền văn hóa của 54 dân tộc, trải dài từ Bắc vào Nam từ cổ đại đến đương đại. 


Những hiện vật lịch sử được tái hiện chân thực, được kết hợp từ nhiều nền văn hóa như Đại Việt, Đông Sơn, Óc eo, Chăm Pa…


Các khu nhà rường, nhà sàn tương đồng với các cổ vật khiến cho Bảo tàng Đồng Đình vừa hiện đại vừa mang âm hưởng cổ kính.

 

Xem thêm : Ghé thăm bảo tàng điều khắc Champa tại khu du lịch Đà Nẵng


Các hiện vật ở Bảo tàng đã không ít lần được xuất hiện trên truyền hình, trong các tác phẩm của ông Đòan Huy Giao: trống bằng da voi (trong phim Trên cao nguyên M’Nông), chiếc áo khoác làm bằng vỏ cây của đồng bào Ba Na (trong phim Tây Nguyên miền hoang tưởng)…


Nêu bạn đến Du lịch Đà Nẵng, đừng bỏ qua điểm du lịch thú vị này. Bảo tàng Đồng Đình không chỉ được các nhà nghiên cứu ưa thích mà các khách du lịch trong nước và nước ngoài đều yêu thích.

 


Tin khác cùng chuyên mục: