Du lịch Đà Nẵng, Tour du lịch Đà Nẵng

Du lịch đà nẵng ghép đoàn, tour ghép đà nẵng, tour đà nẵng ghép đoàn

Nhà tổ chức chương trình tour du lịch đà nẵng chuyên nghiệp

Du lịch Đà Nẵng trọn gói giá rẻ khởi hành hàng ngày

Công ty du lịch đà nẵng uy tín chất lượng
Du lịch đà nẵng giá rẻ nhất Hà Nội

Tin tức du lịch Đà Nẵng


Du lịch Đà Nẵng tìm hiểu về nguồn gốc của Đình Làng Hải Châu

Du lịch Đà Nẵng cung khám phá những bí ẩn nằm sâu trong khu làng nhỏ , những văn hóa , nghệ thuật và con người ở nơi đây.

du-lich-da-nang-tim-hieu-ve-nguon-goc-cua-dinh-lang-hai-chau

 

Đà Nẵng không chỉ là khu du lịch biển , ngoài biển ra Đà Nẵng còn có những khu tham quan du lịch nổi tiếng với nhiều di tích lịch sử khách nhau được xếp trong lịch trình tour du lịch Đà Nẵng.

Tọa lạc tại kiệt 42, đường Phan Chu Trinh, thuộc Tổ 6, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, Đình Hải Châu là một trong những điểm du lịch hấp dẫn hiện nay.

Nằm trong khuôn viên rộng 3.500 m2 giữa lòng thành phố Đà Nẵng, Đình làng Hải Châu được xây dựng vào năm Gia Long thứ 5 (1806) để thờ Thành Hoàng làng và các vị Tiền hiền, Hậu hiền của làng.

Đến Đình Hải Châu du khách sẽ được chiêm ngưỡng những nét độc đáo về hoa văn, tao nhã cổ kính . Trước mặt là bờ hồ nhỏ hình chữ nhật, bước qua khoảng rộng gồm nhà Tiền Đường được xây cất theo kiểu truyền thống một gian hai chái hai dãy hành lang nối liền với nhau Chính Điện. Chính Điện cũng được xây cất theo lối ba gian hai chái. Tất cả các khu nhà đều được làm bằng gỗ, mái lợp ngói âm dương, tường được xây bằng gạch.

 

Xem thêm :  Du lịch Tiên Sa một trong những khu sinh thái đẹp nhất Đà Nẵng

 

Phía trên cổng Tam Quan vẫn còn rõ tên “Hải Châu Chánh Xã” bằng chữ Hán. Qua một quần thể kiến trúc là : Đình Hải Châu và Nhà thờ Tiền Hiền. Đến với Đình Hải Châu, du khách sẽ có cơ hội ngắm nghía 9 bức hoành phi được làm vào các triều vua Gia Long, Minh Mạng, Thiệu Trị, Tự Đức và Bảo Đạ mang một ý nghĩa lịch sử vô cùng lớn và đây cũng chính là niềm tự hào của người dân đà nẵng.

 

đoinh-lang-hai-chau

 

Ngoài ra, bên trong Đình Hải Châu còn có 3 tấm bia đá cẩm thạch, trong đó có một tấm được lập vào năm Tự Đức thứ 14 (1861), bên trên bia chạm hai con rồng đường nét sắc sảo, uyển chuyển theo thế “lưỡng long triều nguyệt”. Đặc biệt, ngôi đình cổ vẫn còn bảo tồn được một quả chuông đồng cao 1,3 m, đường kính miệng rộng 0,7 m, có niên đại hàng trăm năm. Đình được Bộ văn hóa thông tích công nhận là di tích lịch sử vào ngày 12/7/2001.'

Đặc biệt cứ vào hàng năm Đình diễn ra nhằm tổ chức nhằm tôn vinh nền văn hóa Việt,với biểu tượng đặc trưng chính là đình làng, nơi thờ phụng Thành Hoàng làng, thờ những người có công khai hoang lập ấp, góp phần làm phong phú làm đời sống tinh thần văn hóa trở nên cao trào hơn.

Và đây chính là cơ hội để những người con xa xứ trở về để hội họp tụ tập quầy quần bên nhau. Nếu bạn đang thắc mắc không biết nơi đây có điều gì đặc biệt hãy lên lịch ngay hôm nay để có chuyến du lịch Đà Nẵng ý nghĩa cùng Danco tìm hiểu về nền văn hóa phong tục nơi đây nhé

 


Tin khác cùng chuyên mục: