Du lịch Đà Nẵng, Tour du lịch Đà Nẵng

Du lịch đà nẵng ghép đoàn, tour ghép đà nẵng, tour đà nẵng ghép đoàn

Nhà tổ chức chương trình tour du lịch đà nẵng chuyên nghiệp

Du lịch Đà Nẵng trọn gói giá rẻ khởi hành hàng ngày

Công ty du lịch đà nẵng uy tín chất lượng
Du lịch đà nẵng giá rẻ nhất Hà Nội

Tin tức du lịch Đà Nẵng


Du lịch Đà Nẵng tìm hiểu nghệ thuật tháp chăm tại Mỹ Sơn

Trong số các dạng kiến trúc tháp Chăm, và kiến trúc quẩn thể Mỹ Sơn được coi là độc đáo và hiếm có nhất. Được bố trí sắp xếp từ 2 hoặc nhiều tháp khác nhau. Có tường bao, sân, đường đi nối các tháp với nhau. 

 

du-lich-da-nang-tim-hieu-nghe-thuat-thap-cham-tai-my-son

 

Trong số các dạng kiến trúc tháp Chăm, và kiến trúc quẩn thể Mỹ Sơn được coi là độc đáo và hiếm có nhất. Được bố trí sắp xếp từ 2 hoặc nhiều tháp khác nhau. Có tường bao, sân, đường đi nối các tháp với nhau. Với quá trình xây dựng liên tục suốt từ thế kỷ IV cho đến giữa thế kỷ XIII, các đền tháp được xây dựng ở Mỹ Sơn đây là những công trình chính thống của quốc gia xây dựng nên. Chính vì lẽ đó những địa điểm này khá được chủ trọng và tỷ mỉ từ hình thức đến các hoạt đông. Đây là điểm du lịch hấp dẫn cho khách du lịch Đà Nẵng đến thăm tháp chăm

 

Du lịch Đà Nẵng tìm hiểu nghệ thuật tháp chăm tại Mỹ Sơn

 

Những địa điểm du lịch Đà Nẵng đều là những địa điểm nổi tiếng và hiếm có tháp Chăm là một trong những nơi thu hút đông đảo khách du lịch.  Mỗi một tháp có một chức năng riêng. Tập trung thành từng nhóm, trong đo đền thờ chính sẽ được sắp xếp ở giữa, mỗi nhóm được bao quanh bảo vệ bằng một lớp tường gạch vững chắc. Cửa chính phần lớn là được bố trí quay về hướng Đông (hướng về thần linh). Một vài tháp lớn chính có thêm cửa hướng Tây. Trước mặt đền thờ chính (KaLan) là một tháp cổng (Gopura) với với cấu trúc nhỏ có hai công thông nhau: một cửa về hướng Đông, một cửa hướng vào đền chính, tiếp với tháp cổng thường là căn nhà dài (Mandapa) có mái lợp ngói, xung quanh các đền chính sẽ có các đền phụ nhỏ. Đây là hình thức bố trí tổng thể.

 

 

Phong phú và quan trọng nhất trong văn hóa Chăm Mỹ Sơn là những bức tượng thần, tu sĩ, hoa văn trang trí, cỏ cây, muôn thú. Thiên nhiên vũ trụ là sự giao hòa, đồng nhất. Tất cả được sáng tạo tỉ mỉ, cần mẫn cùng với cấu trúc đền thờ, không được hành lễ và ghi dấu những nghi thức tôn giáo, thờ cúng, thấm đượm niềm sung kính thiêng liêng nhưng vẫn mang tính khoáng đạt vốn rất đặt trưng của tâm hồn champa

 

Xem thêm : Sự huyền bí của Phố Cổ Hội An về Đêm

 

Rực rỡ và thành công với mảng vật liệu nề,với kỹ thuật cao và hiện đại. Đền thờ đứng vững theo thời gian hàng ngàn năm. Biểu tượng cho một giai đoạn phát triển về mảng kiến trúc trong lịch sử xây dựng. Việc xử lí chất liệu thể hiện yếu tố kỹ mỹ thuật, những tính toán độ bền, kỹ thuật nung, tỉ lệ xây dựng, nền móng cho thấy bàn tay và khối óc tài hoa của người xưa.

Mỹ Sơn độc đáo là thế với những văn hóa, kiến trúc từ lâu đời để lại tạo nên một Mỹ Sơn bí ẩn và khiến nhiều người phải tò mò. Bạn đang tò mò không biết văn hóa tháp Chăm tại Mỹ Sơn như thế nào. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để đặt lịch sớm nhất cho chuyến du lịch Đà Nẵng này. Xem chi tiết Tour du lịch Đà Nẵng  để nhận giá ưu đãi.

 


Tin khác cùng chuyên mục: