Du lịch Đà Nẵng, Tour du lịch Đà Nẵng

Du lịch đà nẵng ghép đoàn, tour ghép đà nẵng, tour đà nẵng ghép đoàn

Nhà tổ chức chương trình tour du lịch đà nẵng chuyên nghiệp

Du lịch Đà Nẵng trọn gói giá rẻ khởi hành hàng ngày

Công ty du lịch đà nẵng uy tín chất lượng
Du lịch đà nẵng giá rẻ nhất Hà Nội

Tin tức du lịch Đà Nẵng


Du lịch Đà Nẵng tìm hiểu lịch sử của Phổ Đà Sơn

Cuối hòn Dương Hỏa Sơn, về phía tây, ở lưng chừng núi có một cái hang được thông xuyên suốt từ sườn phía bắc sang sườn phía nam được gọi là hang Phổ Đà Sơn.

 

du-lich-da-nang-tim-hieu-lich-su-cua-pho-da-son

 

Cuối hòn Dương Hỏa Sơn, về phía tây, ở lưng chừng núi có một cái hang được thông xuyên suốt từ sườn phía bắc sang sườn phía nam được gọi là hang Phổ Đà Sơn. Khi đứng đây bạn có thể hoàn toàn quan sát được tất cả mọi sường bắc và nam. Tại đây phong cảnh rất U tịch. Trong hang có một ngôi chùa nhỏ tên là Phổ Đà Sơn. Ngồi chùa được ẩn kín trong hang nên cũng không lớn lắm. Trong chùa, thờ Phật Thích Ca, tượng được tạc bằng đá, hai bên là hai vị Bồ tát Quán Thế Âm và Đại Thế Chí đây là ngôi chùa duy nhất ở Non Nước – Ngũ Hành Sơn. Trụ chì vị Ni sư già Mai Thị Đán, đã 85 tuổi. Đây sẽ là địa thú vị khi đến du lịch Đà Nẵng.

 

 

Khi đến đây bạn có thể lên thăm chùa từ cả hai phía Bắc và Nam. Từ phía bằng phải đi theo quanh co dọc theo sườn núi thẳng đến cửa hang. Từ phía nam phải đi qua nơi nhà ở của ni sư. Trước của hang di chuyển về phí nam co một phiến đa trên đó  có ghi ba chữ Hán lớn “Phổ Đà Sơn” và một bệ cao tôn trí tượng Quan Thế Âm Bồ Tát.

 


Theo truyền thuyết để lại thì ngôi chùa này có một công chua, con vua Gia Long, em gái của vua Minh Mạng đã xuất gia, thọ giới với Ngài tổ Viên Trừng chùa Tam Thai. Người ta kể lại rằng nàng công chúa này rất trẻ đẹp nhưng lại không muốn xuất giá, sợ bị ép duyên nên đã bí mật bỏ trốn đi tu. Nhà vua đã nhiều lần phái người đến thuyết phục, mời công chúa về nhưng công chúa không chịu và đã gửi lại bài thơ với tựa đề

” Thế sự nhìn xem rối cuộc cờ
Càng nhìn càng ngắm lại càng dơ.
Khua tan tục niệm hồi chuông sớm
Gõ vỡ trần tâm tiếng mõ trưa,
Châu Tử chán mùi nên giải ấn,
Đỉnh chung lợm giọng hóa chay dưa.
Lên đàng cứu khổ toan quay lại,
Bế ái trông ra nước đục lờ. “

 

Nếu bạn đến du lịch Đà Nẵng hãy ghé qua hang động này để cảm nhận được điều kỳ diệu ở nơi đây nhé

 

 


Tin khác cùng chuyên mục: