Du lịch Đà Nẵng, Tour du lịch Đà Nẵng

Du lịch đà nẵng ghép đoàn, tour ghép đà nẵng, tour đà nẵng ghép đoàn

Nhà tổ chức chương trình tour du lịch đà nẵng chuyên nghiệp

Du lịch Đà Nẵng trọn gói giá rẻ khởi hành hàng ngày

Công ty du lịch đà nẵng uy tín chất lượng
Du lịch đà nẵng giá rẻ nhất Hà Nội

Tin tức du lịch Đà Nẵng


Du lịch Đà Nẵng : thưởng thức Mì Quảng Danh bất hư truyền

du-lich-da-nang-thuong-thuc-mi-quang-danh-bat-hu-truyen

 

Trong những món ăn của xứ Quảng thì món ăn ở Túy Loan có một sức hút thật lớn.Một món ăn danh bất hư truyền mà người ta đã biết đã biết đến rất lâu với “hồn” nghệ thuật ẩm thực của vùng đất Quảng – Tại Du lịch Đà Nẵng.

Túy loan nổi tiếng từ xua xưa với nhiều món ăn ngon, là một ngôi làng cổ nằm bên bờ sông Tuý nơi đổ ra sông Hàn, thuộc huyện Hoà Vang, Đà Nẵng. Dòng sông mang cùng tên uốn lượn, ôm ấp lấy ngôi làng cổ vốn có tuổi đời hơn 5 thế kỷ nó mang một vẻ đẹp tiềm ẩn mang đậm lịch sử.

Khách đi suôi ngược đôi dòng sông Túy,dạo một vòng ven sông thì chắc chắn một điều răng ta không thể bỏ qua được món ăn tuyệt vời đó là mỳ Quảng mời gọi. Trên khắp những miền quê xứ Quảng, đâu đâu người ta cũng làm mì Quảng, đã có nhiều “thương hiệu” mì Quảng nổi tiếng, nhưng có lẽ đây là món ăn mang đậm chất văn hóa vùng miền của Quảng Nam – Đà Nẵng này có một sức hút lạ kỳ. 

 

Du lịch Đà Nẵng thưởng thức Mì Quảng Danh bất hư truyền

 

Dương như vùng đất này sinh ra để làm món mỳ Quảng món ăn được thể hiện khiến người ăn phải mê ngay. Cái độ dày mỏng của lá bánh dường như đã in sẵn trong đầu, chính xác và nghệ thuật,

Hình ảnh một lò làm bánh tráng ở Túy Loan Mì Quảng Túy Loan cũng được chế biến từ gạo nhưng có sắc thái và hương vị riêng biệt với những sợi mì được chế biến theo kiểu truyền thống, ngậy mùi dầu phụng khử nén thoa trên từng sợi mì. Sợi mì làm bằng bột gạo nguyên chất chính gốc gạo xiệc từ vùng đất cát không phèn của xã Đại Hiệp (huyện Đại Lộc, Quảng Nam) có màu trắng đục, ăn vừa có độ dai, vừa bùi. 

Để tạo sợi mì màu vàng người ta thường dùng nghệ tươi giã nát vắt lấy nước cốt, chứ không dùng loại màu thực phẩm như bây giờ. Muốn có một tô mì Quảng, phải hội đủ sáu món: bánh, nước “nhưn”, rau sống, đậu phụng (lạc) rang, và bánh tráng. Đấy là chưa nói tới ớt trái và chanh. Ăn mì Quảng mà thiếu bánh tráng thì coi như không đúng cách. Để có bánh tráng ngon phải chế biến đủ năm thứ gia vị mắm, muối, đường, tỏi và mè. Pha chế là bí quyết, Một nghệ thuật với nhiều độc đáo và lạ thường.

Bánh tráng cho ta cái giòn giã và thơm ngon, cái béo của dầu mỡ quyện với cái béo của gạo nướng trong bánh tráng càng làm cho người ăn có cảm giác ngon miệng mà không ớn. Dù là bẻ từng miếng rồi nhâm nhi hay bóp vụn ra trong tô mì thì cái bánh tráng Túy Loan vẫn có mùi vị thơm ngon khác lạ.

Nếu có dịp đến với du lịch Đà Nẵng bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thương thức những món ăn tuyệt vời này nhé.

 


Tin khác cùng chuyên mục: