Du lịch Đà Nẵng, Tour du lịch Đà Nẵng

Du lịch đà nẵng ghép đoàn, tour ghép đà nẵng, tour đà nẵng ghép đoàn

Nhà tổ chức chương trình tour du lịch đà nẵng chuyên nghiệp

Du lịch Đà Nẵng trọn gói giá rẻ khởi hành hàng ngày

Công ty du lịch đà nẵng uy tín chất lượng
Du lịch đà nẵng giá rẻ nhất Hà Nội

Tin tức du lịch Đà Nẵng


Du lịch Đà Nẵng khám phá những ngôi làng sơn màu vàng

Màu vàng đậm của những ngôi nhà cổ ở Hội An và du lịch Đà Nẵng và trên khắp các nẻo đường Việt Nam luôn là đề tài bí ẩn, thu hút sự quan tâm, tò mò của khách phương Tây.

du-lich-da-nang-kham-pha-nhung-ngoi-lang-son-mau-vang

Khi đến Việt Nam, đặc biệt là Hội An, nhiếp ảnh gia Réhahn Croquevielle (Pháp) đã bị thu hút đặc biệt bởi những ngôi nhà được sơn màu vàng đậm, đặc biệt là các nhà cổ, phố cổ ở du lịch Đà Nẵng


 du-lich-kham-pha-pha-nhung-ngoi-lang-mau-vang-son

Sau một thời gian tìm hiểu, anh nhận ra rằng, có một ý nghĩa đặc biệt sau những lớp sơn vàng ẩn bên trong đó. Theo tín ngưỡng của người Việt Nam, màu vàng tượng trưng cho hoàng gia - là một màu sang trọng, may mắn, giàu có. Réhahn cho biết anh cũng thường thấy màu sắc chủ đạo trên bàn thờ, nơi linh thiêng nhất trong các gia đình người Việt, là màu vàng, một màu vàng huyển thoại, đặc trưng được chào đón ở nơi đây.


du-lich-kham-pha-pha-nhung-ngoi-lang-mau-vang-son-1 

Tuy nhiên, nhiều du khách phương Tây cũng tin rằng những ngôi nhà sơn vàng vì đây là màu ít hấp thụ nhiệt, rất phù hợp với khí hậu ẩm nhiệt đới như ở Hội An, du lịch Đà Nẵng.

du-lich-kham-pha-pha-nhung-ngoi-lang-mau-vang-son-2
 

Những bức ảnh này được nhiếp ảnh gia chụp ở Hội An tuyệt đẹp trên khung vàng sơn đó. Theo nhiếp ảnh gia người Pháp, khu phố cổ này không khác gì một studio chụp ảnh ngoài trời. Những bức tường vàng xếp cạnh nhau giống một tấm phông hoàn hảo cho mọi bức ảnh ở nơi đây.

du-lich-kham-pha-pha-nhung-ngoi-lang-mau-vang-son-3
 
 
Khi đến Hội An, Réhahn đã dùng khá nhiều từ ngữ tích cực để miêu tả về vẻ đẹp nơi đây như "quyến rũ", "yên bình", "đầy bất ngờ" hay "độc đáo".
 du-lich-kham-pha-pha-nhung-ngoi-lang-mau-vang-son-5

Nhiếp ảnh gia Pháp còn nhận ra thói quen của người Việt, không có nhiều người ăn sáng ở nhà. Thay vào đó, họ đến các quán nhỏ để nạp năng lượng cho ngày mới như là một cách để thu giản luôn vậy.

du-lich-kham-pha-pha-nhung-ngoi-lang-mau-vang-son-6
 

Phố cổ Hội An ở du lịch Đà Nẵng với những di sản kiến trúc đã có từ hàng trăm năm trước, được công nhận là di sản văn hóa của UNESCO từ năm 1999. Năm 2011, Tripadvisor công bố danh sách 10 điểm đến có ẩm thực hấp dẫn nhất châu Á, trong đó các món ăn truyền thống của Hội An được xếp ở vị trí thứ 6.

 


Tin khác cùng chuyên mục: