Du lịch Đà Nẵng, Tour du lịch Đà Nẵng

Du lịch đà nẵng ghép đoàn, tour ghép đà nẵng, tour đà nẵng ghép đoàn

Nhà tổ chức chương trình tour du lịch đà nẵng chuyên nghiệp

Du lịch Đà Nẵng trọn gói giá rẻ khởi hành hàng ngày

Công ty du lịch đà nẵng uy tín chất lượng
Du lịch đà nẵng giá rẻ nhất Hà Nội

Tin tức du lịch Đà Nẵng


Du lịch Đà Nẵng khám phá bảo tàng phật giáo

Du lịch Đà Nẵng nổi tiếng với những địa điểm thiên nhiên tuyệt đẹp cùng với những cùng những di tích về phật giáo đáng ngưỡng mộ mơi đây

du-lich-da-nang-kham-pha-bao-tang-phat-giao

 

Địa chỉ: 48 Sư Vạn Hạnh, Quận Ngũ Hành Sơn, T.P Du lịch Đà Nẵng

Giá: Miễn phí

Thời gian mở cửa: 7h00 – 17h00

Thời gian tham quan: 01h:00

Thời điểm tốt nhất: 9h00

Good for travel: Lần đầu visit

Chi tiêu bình quân: Miễn phí

Tổng quan:

du-lich-da-nang-kham-pha-bao-tang-phat-giao

Bảo tàng Phật giáo đầu tiên ở Việt Nam nằm trong khuôn viên 700m2 của Chùa Quan Thế Âm, Quận Ngũ Hành Sơn, hiện là nơi hiện đang lưu giữ hàng trăm hiện vật cổ về Phật Giáo và trở thành một điểm tham quan mới trong chuyến hành trình Khám phá: Ngũ Hành Sơn kể từ tháng 1/2016 cho tới nay.

Khám phá:

Hiện nay Bảo tàng trưng bày khoảng hơn 200 hiện vật kết tinh những giá trị văn hoá độc đáo gồm: Tượng Bồ tát Quan âm tống tử, Bổ tát Quan âm cưỡi long ngư, nhiều bộ linh tượng cổ như Thích Ca, Dược Sư, Di Lặc, Phật Bồ Tát Mật Tông, Quán Âm, Chămpa, Di Đà, các chuông đồng, Bộ trượng tám thế,… Bên cạnh đó, hiện Chùa cũng đang lưu giữ nhiều hiện vật là những tượng Phật, mộc bản kinh Phật, Lư đồng thời xa xưa, đồ thờ cúng, … có niên đại từ thế kỷ VII, đến cuối thế kỷ XIX, XX” đây cũng chính là những công trình kiến trúc đặc biệt của nơi đây. Nhân chứng lịch sử về Phật giáo ở nơi đây.

du-lich-da-nang-kham-pha-bao-tang-phat-giao-1

Một trong những cổ vật độc đáo và duy nhất không thể bỏ qua trong bộ sưu tập được trưng bày tại đây chính là Bồ Tát Quan Âm ngự đầu rồng mình cá được người dân tình cờ đào được tặng cho chùa cách đây 1 vài năm nhưng giữ được ấn tượng khá tốt ở nơi đây. Tượng cao gần 50cm, nặng khoảng 7kg được làm bằng chất liệu đồng đúc trong niên đại khoảng cuối thế kỉ 19.

 

 


Tin khác cùng chuyên mục: