Du lịch Đà Nẵng, Tour du lịch Đà Nẵng

Du lịch đà nẵng ghép đoàn, tour ghép đà nẵng, tour đà nẵng ghép đoàn

Nhà tổ chức chương trình tour du lịch đà nẵng chuyên nghiệp

Du lịch Đà Nẵng trọn gói giá rẻ khởi hành hàng ngày

Công ty du lịch đà nẵng uy tín chất lượng
Du lịch đà nẵng giá rẻ nhất Hà Nội

Tin tức du lịch Đà Nẵng


Du lịch Đà Nẵng : Chính thức ra mắt tàu lượn lớn nhất Việt Nam

du-lich-da-nang-chinh-thuc-ra-mat-tau-luon-lon-nhat-viet-nam

 

Chỉ còn hơn một tháng nữa thôi là người dân Đà Nẵng và khách du lịch Đà Nẵng sẽ được tận hưởng một trò chơi vô cùng hấp dẫn và đây là công trình lớn nhất tại Việt Nam. Khi xem những bộ phìm Hàn Quốc mọi người luôn nói một cậu rằng không biết đến bao giờ thì Việt Nam mới có những trò chơi này. Ngay bây giờ tại Đà Nẵng quý khách sẽ được tận hưởng cảm giác mạnh cực đã cực phê mà quý khách luôn mơ ước.

Lần theo lối đi tắc dành cho nội bộ của công viên Châu Á (Asia Park) và qua nhiều cửa ải kiểm tra an ninh, Chúng tôi phải vất vả để có thể đi được vào khu công trường thi công khu vui chơi hấp dẫn tại Đà Nẵng này.

 

tau-luon-treo-lon-nhat-viet-nam-dulichdanangvn (1)

 

Hình ảnh được toàn cảnh được ghi lại từ tháng 11, Hiện đang hoàn thiện. Tại đây, chúng tôi đã bắt gặp những kỹ sư đến từ Amsterdam, thủ đô của Hà Lan – nơi mà tàu lượn dạng treo nổi danh này ra đời.Họ là những kỹ sư trưởng giỏi nhất của tàu lượn Vekoma, được cử sang Việt Nam để giám sát và thi công công trình. Nói một chút về Vekoma, cái tên vẫn còn xa lạ với Việt Nam nhưng với thế giới thì đây lại là một cái nên vô cùng phổ biến được nhiều người biết đến . Vekoma là hãng tàu lượn khai sinh ra ngành giải trí cảm giác mạnh đầu tiên tại Hà Lan và cũng là đầu tiên trên thế giới, có lịch sử hơn 100 năm. Trò chơi của hãng này luôn hiện diện tại các công viên nổi tiếng như hệ thống công viên giải trí của Walt Disney (Disneyland), Universal Studios, Six Flags Mỹ.

Nói về tàu lượn dạng treo Vekoma SLC (Vekoma Suspended Looping Coaster), hẳn là loại hình không còn xa lạ gì tại các khu công viên giải trí trên thế giới. Không phải tự dưng trò chơi này nổi tiếng tới mức Wikipedia đã có một bài viết riêng chỉ để nói về tàu lượn này. Ở Việt Nam, Vekoma SLC là tàu lượn dạng dạng treo có chiều dài 689 mét, được xem là lớn nhất Việt Nam. 

 

tau-luon-treo-lon-nhat-viet-nam-dulichdanangvn (2)

 

Hệ thống bánh xe được đóng dấu Vekoma. Giá của mỗi bánh xe này không rẻ trị giá hàng nghìn đô, vì nó là nơi chịu lực nhiều nhất. Tại Asia Park, Vekoma SLC là tàu lượn thứ 3 của hãng Vekoma mà công viên này đang sở hữu, bên cạnh Port of Sky Treasure và Garuda Valley. Tuy nhiên, Vekoma SLC mới là trò chơi lớn hơn cả,và nó chắc chắn sẽ là trò chơi lớn nhất tại công viên của toàn khu du lịch Đà Nẵng hiện nay.

tau-luon-treo-lon-nhat-viet-nam-dulichdanangvn (3)

Theo kỹ sư người Hà Lan ở đây, một máy kiểm tra độ an toàn có tên là Banking của hãng sẽ được lắp lên đường ray, và chạy từ điểm đầu tới điểm cuối. Một tia laser sẽ bắn xuyên qua để kiểm tra khớp nối, đường hàn đã chắc chắn hay chưa. Cuối cùng, dữ liệu sẽ được chuyển về máy chủ của hãng Vekoma ở Hà Lan để đánh giá kỹ thuật.Sau khi xong phải được thử nhiệm với người nộm để kiểm tra trọng tải và độ an toàn mới cho vào hoạt động. Bộ máy này được cung cấp bởi một nguồn điện lớn được trang bị những thiết bị vô cùng hiện đại.

tau-luon-treo-lon-nhat-viet-nam-dulichdanangvn (4)

 

tau-luon-treo-lon-nhat-viet-nam-dulichdanangvn (5)

Lift hill – Hệ thống đưa tàu cao nhất, cùng với thang cứu hộ dùng trong trường hợp khẩn cấp. Khi bánh xe có vấn đề hoặc mất điện, tàu sẽ dừng trên thang cứu hộ này và người chơi có thể bước xuống rất an toàn

Cuối cùng là phần nổi bật nhất đó là đó là đoàn tàu 24 chỗ ngồi . Chúng tôi đã tận mắt trông thấy ghế ngồi n vì lý do chưa được công bố nên không được phép ghi hình lại, lý do là vì nhà ga đang được trang trí nên phải dùng tấm rèm để che đậy. Thật may mắn là trò chơi này được đặt hàng sản xuất vào tháng 12/2015 nên nó sẽ được trang bị những cải tiến mới nhất của hãng. Được biết Đà Nẵng là nơi thứ hai (sau công viên Morey’s Pier – Mỹ) đang sở hữu phiên bản mới của Vekoma SLC, hứa hẹn của hãng là tàu sẽ chạy mượt hơn, ít rung lắc và đai an toàn gọn hơn để mang lại một cảm giác an toàn cho khách chơi

 

tau-luon-treo-lon-nhat-viet-nam-dulichdanangvn (6)

 

Công trình đang được đẩy nhanh tiến độ và dự kiến sẽ ra mắt trong Tết Âm lịch. Hi vọng mọi thứ đều diễn ra tốt đẹp. Nếu quý khách đến du lịch Đà Nẵng thì đây sẽ là cơ hỗi để trải nghiệm vô cùng thú vị đó. Chúc các bạn có một kỳ nghỉ vô cùng ý nghĩa.

 


Tin khác cùng chuyên mục: