Du lịch Đà Nẵng, Tour du lịch Đà Nẵng

Du lịch đà nẵng ghép đoàn, tour ghép đà nẵng, tour đà nẵng ghép đoàn

Nhà tổ chức chương trình tour du lịch đà nẵng chuyên nghiệp

Du lịch Đà Nẵng trọn gói giá rẻ khởi hành hàng ngày

Công ty du lịch đà nẵng uy tín chất lượng
Du lịch đà nẵng giá rẻ nhất Hà Nội

Tin tức du lịch Đà Nẵng


Chiêm ngưỡng vẻ đẹp Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã

 Một địa điểm, tour du lịch khi du khách đến với miền trung là địa điểm đã và đang được nhiều người yêu thích, địa điểm trong clip dài 3 phút đó là Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã – Huế.

chiem-nguong-ve-dep-thien-vien-truc-lam-bach-ma

Một địa điểm, tour du lịch khi du khách đến với miền trung là địa điểm đã và đang được nhiều người yêu thích, địa điểm trong clip dài 3 phút đó là Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã – Huế.

Du khách khi đến với Thiền viện Trúc lâm Bạch Mã sẽ ngỡ ngàng với không gian thiền tịnh nơi đây, nhưng cũng hết sức hoang sơ, trữ tình. Đường đến Thiền viện Trúc lâm Bạch Mã rất dễ tìm, từ quốc lộ 1A hướng đi lên thành phố, sẽ có các bảng chỉ dẫn rất cụ thể để vào tận nơi nên du khách không lo bị lạc.

Muốn đến với Thiền viện, các bạn được hướng dẫn lên thuyền, dập dềnh trên hồ Truồi xanh trong rộng khoảng 400 ha, bóng dáng Phật với bức tượng khổng lồ đặt trên núi từ đằng xa nhập nhòa trong màu nước biếc, gợi nên một khung cảnh động mà tĩnh đến vô cùng… Vượt hết dốc thoải bên lưng đồi, một bức tranh thủy mặc sinh động bất ngờ hiện ra trước mắt : Núi núi chập chùng, ngọn mờ, ngọn tỏ như có như không soi mình trong gương nước. Muôn chim đua hót, hòa cùng suối reo giữa đất trời thênh thang. Con người như bị thu nhỏ, tan biến vào cõi thênh không vô tận.

Nằm giữa hai miền đất nước, nơi mảnh đất Thần Kinh, Bạch Mã hiển hiện trầm hùng, kỳ vỹ mà ôn hòa, như mang cái mát lành của cao nguyên Đà Lạt về trên xứ Huế. Cuối dãy Bạch Hổ là mỏm núi Lưỡi Cái.Cuối dãy Thanh Long là đỉnh núi Truồi, lấy ngọn Trì Giang làm Án Sơn. Quả đồi nơi thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã tọa lạc hiện lên giữa lòng Hồ Truồi như một đóa hoa, gối đầu vào núi rừng Bạch Mã trải dài đến hút mắt, có Long chầu Hổ cứ, có thủy bảo sơn bao.

Đến với Thiền viện Trúc lâm Bạch Mã mùa này, cây cối tốt tươi, muôn hoa khoe sắc do có hệ thống phun nước cực kỳ đẹp mắt đặt trong khuôn viên Thiền viện. Bước lên 172 bậc tam cấp, Thiền viện tĩnh lặng với tiếng chuông ngân vang như xóa đi hết bao mệt mỏi sau một chuyến cuốc bộ mệt nhoài, chỉ còn lại sự thư thái, điềm nhiên như lạc vào cõi tiên, thoát tục…

Sau khi tham quan cảnh chùa, thắp một nén nhang cầu nguyện, du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh quan sơn thủy hữu tình, mái chùa cổ kính; những hoa văn họa tiết tôn lên vẻ cổ kính, thanh tịnh, trang nhã, nhẹ nhàng và thanh thoát. Du khách còn được Đại đức Thích Tâm Hạnh, trụ trì Thiền viện mời thưởng trà và đàm đạo. Đến với Thiền viện, du khách được hiểu thêm về dòng thiền Trúc lâm và nếu có duyên căn, du khách sẽ được hưỡng dẫn thực tập cách thiền và chánh tâm cầu nguyện, chúc phúc an lành.

 

 


Tin khác cùng chuyên mục: