Du lịch Đà Nẵng, Tour du lịch Đà Nẵng

Du lịch đà nẵng ghép đoàn, tour ghép đà nẵng, tour đà nẵng ghép đoàn

Nhà tổ chức chương trình tour du lịch đà nẵng chuyên nghiệp

Du lịch Đà Nẵng trọn gói giá rẻ khởi hành hàng ngày

Công ty du lịch đà nẵng uy tín chất lượng
Du lịch đà nẵng giá rẻ nhất Hà Nội

Tin tức du lịch Đà Nẵng


Bánh khô mè món quà tuyệt vời cho chuyến du lịch Đà Nẵng

Bánh khô mè xuất hiện từ rất lâu (từ những năm  50 của thê kỷ XX) đến mãi 1998 bánh mè khô mè mới được nhiều người biết đến. 

 

banh-kho-me-mon-qua-tuyet-voi-cho-chuyen-du-lich-da-nang

 

Đà Nẵng có một làng nghề nổi tiếng đó là làng nghề bánh khô mè Cẩm Lệ nó không đơn giản chỉ là làng nghề truyền thống nơi đây còn là điểm du lịch hấp dẫn cho khách du lịch Đà Nẵng

Bánh khô mè xuất hiện từ rất lâu (từ những năm  50 của thê kỷ XX), nhưng mãi đến năm 1998 các du khách mới biết đến làng nghề này.

Bánh khô mè là đặc sản của Đà Nẵng và đây cũng là món quà tuyệt vời cho mỗi chuyến , hiện này Làng nghề bánh khô mè là điểm tham quan Đà Nẵng được rất nhiều du khách ghé thămdu lịch Đà Nẵng.


Bánh khô mè Cẩm Lệ Đà Nẵng nổ tiếng thơm ngon vì hoàn toàn được làm thủ công. Nguyên liệu bánh chủ yếu được làm từ gạo nếp thơm , gạo được giã chứ không xay và nướng trên bếp than nên bánh có vị thơm, ngon rất đặc trưng. Bánh mè khô được làm đơn giản từ những nguyên liệu cũng đơn giản nhưng nhờ bàn tay khéo léo và công thức gia truyền qua 7 lần nướng đã khiến bánh giòn tan, thơm đến lạ lùng. Chính vì được nướng qua 7 lần nên người ta thường gọi bánh này một cách dân dã - bánh 7 lửa.

Điểm thú vị ở bánh mè này là bên ngoài đều có vẻ giống nhau nhưng khi thử bánh đến lớp bên trong, thực khách như chạm tới cái tinh túy nhất của bánh. Chiếc bánh khô mè 7 lửa mang trong mình tấm ruột xốp và giòn có vị ngọt của đường, bùi của mè, chút thanh tê tê từ gừng một hương vị thấm sâu vào từng khúc ruột và khiến khách du lịch phải nhơ mái không quên.

 

banh-kho-me-da-nang


Khi bạn bẻ chiếc bánh ra bạn sẽ thấy đừng tơ thơm ngon vàng óng kéo ra như những sợi tơ đan sen dính lấy nhau. Món bánh này có thể làm từ rất nhiều loại bột trong ngũ cốc mà không chịu sự bó buộc, khắt khe.
 

Không đơn giản chỉ là món ăn mà bánh khô mè còn có ý nghĩ đặc biệt,bánh khô mè được sắp xếp theo hình bát giác, ngũ giác hay tứ giác tượn trưng cho sự giao hòa trời đất, vạn vật tương sinh. Vì ý nghĩa trên mà bánh 7 lửa trở thành vật không thể thiếu cho những ngày kỵ hay ngày Tết của người dân xứ sở nơi đây.


Bánh khô mè Cẩm Lệ giản dị đơn sơ, không cầu kỳ nhưng thấm đượm cái tình người, phảng phất phong vị quê hương, con người nơi đây. Nếu có dịp du lịch Đà Nẵng bạn đừng bỏ lỡ cơ hội này nhé. Hãy nhanh tay đăng ký ngày tour du lịch Đà Nẵng 2 ngày 1 đêm, tour du lịch Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm, .... để nhận được giá ưu đãi nhất từ Danco Travel.

 


Tin khác cùng chuyên mục: