Du lịch Đà Nẵng, Tour du lịch Đà Nẵng

Du lịch đà nẵng ghép đoàn, tour ghép đà nẵng, tour đà nẵng ghép đoàn

Nhà tổ chức chương trình tour du lịch đà nẵng chuyên nghiệp

Du lịch Đà Nẵng trọn gói giá rẻ khởi hành hàng ngày

Công ty du lịch đà nẵng uy tín chất lượng
Du lịch đà nẵng giá rẻ nhất Hà Nội

Tin tức du lịch Đà Nẵng


Ánh bình minh trên biển ở du lịch Đà Nẵng

Du lịch Đà Nẵng đón chào những ánh bình minh trên biển, những tia nắng của buổi sáng sớm nhất với ánh bình minh chiếu sáng.

anh-binh-minh-tren-bien-o-du-lich-da-nang

Du khách phương xa đến Du lịch Đà Nẵng chẳng mấy người đi chợ cá, chỉ có vài nhiếp ảnh dựng chân máy từ sớm để bắt khoảng khắc bình minh lên từ sau lưng tượng Phật Bà trang nghiêm.


Chợ cá ven biển, trên đường Hoàng Sa (Đà Nẵng) không đông đúc như chợ Thọ Quang (quận Sơn Trà), nhưng chẳng kém tấp nập người mua, kẻ bán để du khách tham quan, mua sắm. Chợ chỉ có 10-15 người bán, ngày nào cũng họp từ khi trời còn chưa sáng rõ. Đến nay, có những gia đình đã sống hàng chục năm nhờ vào chợ hải sản này vào mỗi sáng. Với nhiều những đặc sản tươi ngon mới được đánh bắt về, chợ hải sản đã và đang trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều người dân cũng như các ngư dân lớn ở nơi đây.

Du khách phương xa đến du lịch Đà Nẵng vốn chẳng mấy người đi chợ cá. Có chăng chỉ là vài tay nhiếp ảnh dựng chân máy từ sớm để bắt cho kịp khoảng khắc bình minh đang lên từ sau lưng tượng Phật Bà Quan Âm nơi chùa Linh Ứng ở bên kia bán đảo sơn trà.


Khi mặt trời ló rạng cũng là lúc những đoàn thuyền đánh cá nối đuôi nhau về.
Ra biển từ khi trời còn tối, chúng tôi chỉ thấy ánh đèn leo lắt trên những chiếc thuyền đang ngoài khơi về bờ mang theo những thực phẩm tươi ngon nhất ở nơi đây. Gần 3h, những người phụ nữ xách thúng mẹt bắt đầu rôm rả, háo hức đón thuyền cập chợ. Không như các khu chợ lớn, hải sản nơi đây lẫn lộn con to, con nhỏ con vừa vừa chứ không phải được chọn lựa cẩn thẩn như ở các chợ trung tâm. Đôi khi người bán chẳng buồn cân đong, mà bán theo cả mớ để du khách có thể chọn lựa ở nơi đây tùy theo ý muốn của mình mà thôi.

Khách hàng “ruột” của chợ chủ yếu là các o, các mẹ đi tập thể dục sáng ở nơi đây. Họ sà vào, chọn mua cho gia đình những thứ hải sản tươi ngon nhất mới về đến nơi đây. Quen giờ họp chợ, nhiều người đôi lúc ra đây chẳng để mua cá tôm, mà chỉ để được góp vui câu chuyện thường ngày, hay hỏi thăm chủ thuyền nay đánh bắt ra.

Những mẹt cá vơi dần cũng là lúc những người phụ nữ làng chài thảnh thơi hỏi han nhau, chia nhau bữa sáng với đôi ba chiếc bánh mì không nhân, hay nắm xôi đã nguội ngắt tự bao giờ. Đây là một nét văn hóa đặc trưng của nơi đây. mà có lẽ chỉ có phiên chợ hải sản sáng này mới có được mà thôi.

 


Tin khác cùng chuyên mục: